Hướng dẫn cách đăng bài tối ưu SEO

File bản vẽ của bạn cần đăng đúng cách, hiển thị nổi bật nội dung, khách hàng có thể tìm thấy để mua ngay? Vậy đâu là giải pháp tối ưu nhất?
 
 
Khi đăng bài các bạn hãy quan tâm đến tên tiêu đề, mô tả ngắn, chọn đúng danh mục, từ khóa, mô tả nội dung đầy đủ chính xác về hạng mục công trình và bản vẽ. Sau đây Khobanve.vn sẽ đưa ra ví dụ về cách nhập thông tin cho hợp lý và tối ưu nhất.
 
 
I. CÁC BƯỚC UPLOAD FILE:
 
Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bạn trên trang Khobanve.vn
 
Bước 2: Click chọn "ĐĂNG BÀI" trên menu.
 
đăng bài, tải lên, đăng file, bán file, chia sẻ file
 
 
Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin của form đăng bài.
 
đăng bài, tải lên, đăng file, bán file, chia sẻ file
đăng bài, tải lên, đăng file, bán file, chia sẻ file
 
Bước 4: Click chọn "UPLOAD NGAY" để hoàn tất.
 
Lưu ý: File của bạn sẽ được quản trị viên kiểm duyệt nếu thông tin hợp lệ thì file bản vẽ sẽ được duyệt và hiển thị cho mọi người trong vòng 24h. Nếu thông tin chưa hợp lệ, quản trị viên sẽ thông báo để bạn chỉnh sửa lại.
 
 
II. CÁCH NHẬP THÔNG TIN FILE 
 
 
1. Ảnh đại diện
 
Theo thống kê của Khobanve.vn, các file có ảnh đại diện sẽ tăng 55% lượt truy cập vào xem và tương tác hơn so với các file không có ảnh đại diện.
 
Bạn cần chọn hình ảnh đúng với nội dung tiêu đề, ví dụ như đối với bản vẽ biệt thự, nhà phố, công trình xã hội thì lấy ảnh phối cảnh hoặc ảnh mặt đứng trong bản vẽ.
 
 
2. Công cụ và danh mục của file
 
Chọn công cụ và danh mục đúng với file
 
Ví dụ: “Bản vẽ biệt thự 2 tầng mái thái”  thì công cụ => Autocad, còn danh mục => Kiến trúc > Bản vẽ biệt thự
 
 
3. Gợi ý top từ khóa google
 
Các bạn lưu ý vì ô nhập này rất quan trọng quyết định đến khách hàng có tìm thấy file bạn đăng bán hay không?
 

Hãy gõ từ hoặc cụm từ bạn cho là liên quan đến file bạn đăng vào ô nhập dưới phần "GỢI Ý TOP TỪ KHÓA GOOGLE".

 

                                                                                                                           đăng bài, tải lên, đăng file, bán file, chia sẻ file

 

Ví dụ: Nếu bạn muốn đăng mẫu biệt thự tân cổ điển, bạn hãy gõ trong ô nhập là "biệt thự 2 tầng"

 

Sau đó bạn ấn Enter, 11 từ khóa liên quan "biệt thự 2 tầng" được tìm kiếm nhiều trên Google sẽ xuất hiện.

 

Bạn có thể sử dụng 1 hoặc nhiều trong 11 từ khóa gợi ý hiển thị để thêm lần lượt vào Tiêu đề, Mô tả ngắn, Từ khóa, Mô tả chi tiết hoặc bạn có thể chọn thêm vào Tất cả để từ khóa đó thêm vào tất cả các ô nhập này.

 

Ban quản trị cũng đánh giá cao các bạn đăng bài sử dụng theo đúng trình tự hướng dẫn.

 
 
4. Tiêu đề file
 
Đây là phần quan trọng nhất, google & thuật toán tìm kiếm trên trang Khobanve.vn sẽ dựa vào phần tiêu đề để quyết định xem có khả năng tìm thấy file của bạn và đưa file bản vẽ đó lên top đầu trong phần tìm kiếm
 
Như vậy phải nói tiêu đề file là vấn đề hết sức quan trọng đối với 1 bài đăng. Một vài trường hợp gợi ý để các bạn đặt tiêu đề cho chính xác nhất:
 
Ví dụ: Nhiều bạn ghi tiêu đề file là "bản vẽ cad",...  Nếu đặt tên file như thế này thì rất khó có khả năng tìm thấy trên google. Bởi vì "bản vẽ cad" là 1 cụm từ rất phổ biến và chung chung, không bao hàm được bài viết cụ thể nào. Mặt khác, tiêu đề ngắn thì SEO càng khó lên top đầu khi tìm kiếm google, trong trường hợp này bạn có thể sửa thành "Bản vẽ cad thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 10x20m", "Hồ sơ thiết kế biệt thự 2 tầng15x20m full kiến trúc, kết cấu, điện nước, phối cảnh",…
 
Một ví dụ khác: Các bạn viết tiêu đề file là "banve", "file cad" hoặc cụm từ nào đó, nhưng bạn nên biết rằng, thuật toán tìm kiếm của google sẽ đánh giá những cụm từ này là hoàn toàn vô nghĩa và không tiếp nhận xử lý đánh giá thứ hạng cho bài viết.
 
Các bạn hãy cùng đăng bài và nhập tiêu đề đầy đủ, chính xác là bạn đã quyết định file mình đưa lên được đánh giá và được tiếp cận khách hàng.
 
Lưu ý:
 
- Tên tiêu đề ít nhất phải 20 ký tự trở lên nếu dưới 20 ký tự sẽ không được duyệt bài
 
- Tên tiêu đề không nên bao gồm dấu * , /, _, \,... Ví dụ: Ban_ve_biet_thu,… Như thế google sẽ không hiểu và file đó cũng không được duyệt.
 
- Tên file cần chứa 1 đến 2 từ khóa chính.
 
 
5. Mô tả ngắn (SEO Description)
 
Mô tả ngắn là đoạn mô tả sẽ xuất hiện dưới dạng mô tả tiêu đề khi tìm kiếm file trên google
 
đăng bài, tải lên, đăng file, bán file, chia sẻ file
 
Người dùng tìm kiếm trên google và đọc mô tả ngắn để quyết định xem có click vào file bản vẽ của bạn không?
 
Khi viết mô tả ngắn các bạn nên viết nội dung hấp dẫn và đưa vào nội dung có 1 đến 2 từ khóa để tăng hiệu quả khi khách hàng tìm kiếm trên google.
 
 
6. Link download file
 
Bạn có thể sử dụng một số dịch vụ lưu trữ trực tuyến như: Mediafire, mega, google drive... Để lưu trữ file bản vẽ của mình và sử dụng link đó để làm link chia sẻ cho mọi người.
 
 
7. Phí download
 
Bạn có thể tự đặt mức giá của mình, để đảm bảo quyền lợi cho bạn cũng như tiếp cận được nhiều khách hàng có nhu cầu tải file
 
Bản vẽ tốt + mức phí phù hợp sẽ thu hút được khách hàng.
 
Ví dụ: Bạn đặt phí 100  =>  Mức phí tương ứng 100.000 VNĐ
 
 
8. Hình ảnh demo thực tế
 
Các bạn nên cho thêm nhiều hình ảnh demo thực tế để người dùng có thể xem chi tiết được bản vẽ, từ đó có thể dẫn đến quyết định mua file bản vẽ của bạn ngay, ngược lại hình ảnh demo trong bản vẽ mà bạn không đưa ra, bài đăng không có hình ảnh hoặc hình ảnh không rõ ràng, thì khách hàng không thể biết được bản vẽ thiết kế về cái gì, có phù hợp hay không? dù bản vẽ của bạn có chất lượng đến mấy đi chăng nữa, kích thước của mỗi file ảnh tối đa là 2MB
 
 
9. Mô tả chi tiết
 
Để khách hàng hiểu rõ hơn về file của bạn, thì phần mô tả chi tiết chính là phần bạn phải trình bày ra những chức năng công năng của file bản vẽ, các yêu tố kỹ thuật trong bản vẽ, công trình, địa điểm,...
 
Phần này cũng rất quan trọng, trong nội dung bạn nên chèn từ 4 - 5 từ khóa, như vậy sẽ tối ưu hơn về SEO google.
 
 
10. Từ khóa (SEO Tag)
 
Từ khóa có ý nghĩa làm phụ trợ cho tiêu đề bài đăng. Ví dụ bạn muốn khách hàng tìm thấy tên "Bản vẽ cad thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp", nhưng bạn cũng có thể mở rộng từ khóa để người dùng tìm kiếm từ khóa khác 1 chút cũng có thể tìm thấy file của bạn.
 
Ví dụ: Trong trường hợp trên người dùng có thể search: Thiết kế biệt thự, bản vẽ biệt thự, biệt thự đẹp 2 tầng... Bạn hãy đặt đó là từ khóa của bạn thì khi người dùng search nhiều từ khóa khác nhau thì file của bạn vẫn sẽ xuất hiện trên top google.
 
Ngoài ra, Khobanve.vn gợi ý những từ khóa tối ưu tương ứng với tiêu đề của file mà bạn nhập, bạn cũng có thể sử dụng những từ khóa này.
 
 
11. Điều khoản
 
Bạn đọc rõ các điều khoản khi đăng bài, nếu tích vào đồng ý, bạn mới đăng được file bản vẽ, đây cũng là điều khoản bắt buộc tuân thủ.
 
- Mọi thông tin của thành viên đăng tải trên diễn đàn Khobanve.vn phải chính xác.
 
- Mọi đăng bán phải đảm bảo mở được, mô tả đầy đủ thông tin và đúng như hình ảnh đính kèm.
 
- Nội dung file nén đã được kiểm tra, đảm bảo không chứa tệp tin không khả dụng, độc hại, virus hoặc bất cứ liên kết khác...
 
- Phải đảm bảo file download có chứa đầy đủ các file đã mô tả trong tiêu đề và mô tả chi tiết.
 
- Tất cả bản vẽ bị báo cáo vi phạm bản quyền nếu được ban quản trị xác nhận là đúng, bản vẽ sẽ bị xóa bỏ.
 
- Bản vẽ đã đăng bài trên Khobanve.vn là thành viên đã đồng ý cho phép các thành viên download và sử dụng.
 
 

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

 

 

Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và cùng phát triển trang website Khobanve.vn!